vi en

Trung tâm điện toán đám mây

     Với việc ra mắt 4 trung tâm cloud computing tại Việt Nam, Hàn Quốc, Ấn Độ và Brazil ngày 24/9, IBM hiện sở hữu mạng lưới điện toán máy chủ ảo lớn nhất, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, trường đại học và chính phủ thử nghiệm dịch vụ và ứng dụng hoạt động trên web.

     Dựa trên chuẩn mở và nền tảng mã nguồn mở, trung tâm của IBM quản lý và cho phép khách hàng tiếp cận thông tin và hạ tầng công nghệ để triển khai môi trường điện toán riêng của mình trong nhiều lĩnh vực khác nhau như ngân hàng, viễn thông, các cơ quan chính phủ, giáo dục đào tạo, dịch vụ hosting...

    Theo ông Võ Tấn Long, Phó tổng giám đốc IBM Việt Nam, điện toán đám mây hiện là xu hướng CNTT ảnh hưởng tới toàn thế giới và trở thành một phần không thể tách rời trong những mô hình kinh doanh mới, đặc biệt là trong các nền kinh tế đang tăng trưởng như Việt Nam.

    Cũng trong ngày 24/9, IBM công bố khách hàng đầu tiên của Trung tâm điện toán đám mây tại TP. HCM là Công ty cổ phần công nghệ và truyền thông Việt Nam (VNTT). Từ cuối năm 2007, IBM đã phối hợp cùng Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam xây dựng cổng điện tử đổi mới và sáng sáng tạo dựa trên nền tảng điện toán này.

    IBM đã cử hơn 200 nhà nghiên cứu và đầu tư khoảng 100 triệu USD cho việc phát triển điện toán máy chủ ảo. Hãng này hiện có 13 trung tâm cloud computing trên toàn cầu.